Cách kiểm tra và biện pháp khắc phục tiêu hao năng lượng của xe

Giá nhiên liệu hiện nay đang ở mức tăng cao chính vì thế đây chính là mối quan tâm lớn của các chủ xe. Làm sao để biết được mức tiêu thụ năng lượng của xe ? Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ tìm hiểu về điều này :

Tự kiểm tra mức tiêu hao:

Những con số được đưa ra từ các nhà nghiên cưu đây chỉ là một con số dựa trên lý thuyết còn về thực tế nó có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào mức độ và cách sử dụng của người dùng . Nói một cách khác mức nhiên liệu tiêu thụ mình có thể tự đo.Rất đơn giản để kiểm tra chỉ cần đi hết bình xăng sau đó lại đi cho hết,  tiếp tục đi cạn bình, đồng thời ghi lại số quãng đường đi được rồi đem so sánh với lượng xăng đã đổ, từ trước  đó và  tính ra được mức tiêu hao nhiên liệu chính xác cho xe của mình.

Hạn chế mức tiêu hao nhiên liệu:

Có một cách nữa giúp bạn giảm đi được mức tiêu thụ . Đơn giản nhất đó là hạn chế lái xe. Đừng lái xe đi mua sắm hoặc đi thăm bạn bè, người thân với chặng đường quá ngắn mà bạn có thể đi bộ vừa có thể tiết kiệm xăng mà còn rèn luyện sức khỏe.

Hoặc thay vì đến trực tiếp của hàng mua bạn có thể sử dụng mua đồ trực tuyến. Nếu đó là món đồ có thể chuyển phát thì việc bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, tiết kiệm được xăng xe là điều chắc chắn. Hơn thế nữa, khi thời tiết nắng nóng khó chịu, bạn chẳng cần phải ra ngoài mà vẫn có thể mua được đồ.

Ngoài những cách áp dụng cho người lái thì còn có thể sử dụng thêm 4 bước sau đây đối với “Xế yêu” của bạn :

– Giữ áp suất lốp ở mức đạt tiêu chuẩn:  để áp suất thấp (lốp non hơi) điều này sẽ làm ảnh hưởng đến mức tiêu thu của xe vì phải hoạt động hết sức.

–  Lái xe cần chút ý duy trì tốc độ đều đặn, không nên đi lúc nhanh lúc chậm, không phanh gấp,… những lý do này khiến động cơ phải đốt nhiều nhiên liệu

–  Không đên gài thêm những đồ đạc nặng quá lên xe vì xe đã được thiết kế vừa đủ trọng lượng để hoạt động. Vì từng mục đích khác nhau mà chủ xe gắn thêm cho xe khung để buộc đồ trên nóc xe hoặc các loại giá gác khác như giá gác để mang theo xe đạp địa hình khi đi picnic… Nếu không cần thiết thì có thể gỡ ra

Đây là những nguyên nhân dẫn đến hao tổn năng lượng những lại là một sự lơ là không để ý những lý do nhỏ này khiến chủ nhân chiếc xe thấy băn khoăn. Để cải thiện và tiết kiệm hãy áp dụng ngay để thấy được hiệu quả từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *