5 nguyên tắc lái xe an toàn mà bạn cần nắm vững

Ô tô là một phương tiện an toàn những cũng vô cùng khó lái nếu không điều khiển nhuần nhuyễn và có thể gây rất nhiều tác hại khi tham gia giao thông. Chính vì thế người lái cần phải tuân thủ những quy tắc sau đâu để có thể lái xe an toàn nhất. Hãy cũng dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ tìm hiểu về những nguyên tắc này nhé :

Tuân thủ tốc độ lái xe cho phép

Để lái xe một cách an toàn thì đây là điều hiển nhiên mà bạn cần tuân thủ , giới hạn tốc độ là một phần quan trọng của lái xe an toàn. Theo Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia “chạy quá tốc độ là một yếu tố góp phần trong 30 phần trăm của tất cả các tai nạn chết người” trong năm 2014.
Hãy nhớ rằng với tốc độ càng cao bạn thì việc quan sát và sử lý của bạn càng chậm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm nghiêm trọng.

Thực hiện theo “quy tắc 3 giây” trong lái xe

Quy tắc này khá quan trọng khi tiếp cận gần một chiếc xe phí trước,vì nó sẽ giúp bạn tránh được nguy hiểm xảy ra đột ngột khi lưu thông. Để an toàn, lái xe nên duy trì khoảng cách 3 giây giữa xe của mình và chiếc xe ngay phía trước mặt.

Khoảng cách được đo bằng thời gian chứ không phải là m (hoặc đơn vị khác về đo lường) vì khi bạn đang lái xe thì việc đánh giá khoảng cách rất khó khăn, và khoảng cách ấy còn phụ thuộc vào tốc độ của bạn.

Để đánh giá khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy tắc 3 giây bạn đánh giá như sau: chọn một đối tượng bên con đường như một cột đèn hoặc hộp thư,.. khi chiếc xe ở phía trước của bạn vừa vượt qua đối tượng này,bạn giữ nguyên tốc độ và đếm tầm 3s. Khi vừa qua đối tượng đó mà thời gian bạn đếm chưa được 3 giây thì đó là lái xe không an toàn và khả năng xảy ra va chạm với xe trước đó là rất lớn, bạn cận phải giảm tốc độ ngay

Hãy cẩn thận trong điều kiện lái xe xấu

Điều kiện lái xe xấu là gì là trong trường hợp thời tiết xấu, vào ban đêm, đường gồ ghề
Lái xe trong những trường hợp này cần bạn phải thận trọng hơn – bạn nên lái xe chậm hơn so với giới hạn tốc độ, tăng không gian và duy trì tốc độ cẩn thận với những góc cua

Nếu trời tối, sương mù hoặc trời mưa, bạn nên nhớ phải bật đèn xe, đèn mờ – bạn cần phải được nhìn thấy nếu bạn muốn tránh bị ảnh hưởng. Xử lý bề mặt gương thường xuyên để có thể quan sát tốt nhất.

Tất nhiên, điều an toàn nhất để tránh lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Nếu trời đang mưa rất do, sương mù cao, con đường bạn đi qua đang bảo dưỡng… hãy xem xét kỹ có nên đi không

Hãy cảnh giác với các lái xe khác

Khi lái xe bạn không được giải định người khác lái xe an toàn trong trường hợp mất lái tai nan có thể xảy ra bất cứ lúc nào bạn phải chú trọng và phải có trách nhiệm, hoặc là họ sẽ phản ứng với một tình huống nào đó theo cách tương tự như bạn.
Kêt luận bạn cần phải cảnh giác với bất cứ xe nào và trong mọi lúc để đảm bảo an toàn. Một số trường hợp xảy ra khi: không sử dụng các tín hiệu giao thông, thay đổi làn đường bất ngờ, dừng đột ngột, quá tốc độ, đổi hướng bất ngờ…

Sử dụng gương của bạn và kiểm tra các điểm mù của bạn.

Bạn đừng quá chú ý đến chiếc xe và con đường của bạn – bạn nên quét nhiều hay ít liên tục, sử dụng gương của bạn để xem những chiếc xe ở hai bên và phía sau bạn .
Tuy nhiên, mỗi chiếc xe có những điểm mù khác nhau – vì vậy luôn kiểm tra điểm mù của bạn bằng cách nhìn qua vai của bạn trước khi chuyển hoặc thay đổi làn đường để tranh va cham với các xe khác

Đây là 5 nguyên tắc lái xe mà bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người. Nếu quý khách có nhu cầu về dịch vụ thuê xe 45 chỗ xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline : 092 9077 955 chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *