Top 7 lưu ý khi đi Lễ Chùa bạn nên biết

Để có một chuyến hành hương suôn sẻ và tốt đẹp dịch vụ thuê xe 45 chỗ xin nhắc nhở các du khách như sau. Cần phải chuẩn bị làm sao để tiết kiệm và gọn nhẹ nhất. Trước khi bước vào thăm quan , thắp nhang viếng chùa nên gửi hành lý bên ngoài không nên đem theo vào . Ngoài ra các bạn nên chú ý những điều sau :

Chọn tour

Ngoài việc lựa chọn các tour du lịch bạn nên tham khảo giá tất cả các dịch vụ để đảm bảo được chi phí ăn ở khi đi. Tuy nhiên để có một chuyến đi vui vẻ bạn nên tìm đến công ty du lịch đảm bảo chất lượng để sử dụng dịch vụ từ đầu đến cuối trong quá trình du lịch của bạn.

Chọn thời điểm thích hợp

Để tránh tình trạng chen trúc sô đẩy làm mất trật tự ảnh hưởng đến việc hành hương bạn không nên chọn vào những lúc “cao điểm” là từ 9 – 12 giờ sáng. Đây sẽ là thời điểm khách đến rất đông để hành hương dẫn đến tình trạng ùn tắc.  Để đảm bảo tốt nhất cho việc đi lại khách du lịch nên chọn vào buổi tối .Ngoài ra, du khách nên chú ý mang theo đèn pin để nhìn rõ đường khi đi vào các hang động khi trời đã nhá nhem tối đê thuận tiện cho việc đi lại

Phật tử đi lễ chùa đầu năm

Luôn đề cao cảnh giác

Ở những nơi này thường xuất hiện rất nhiều loại cò ( cò ở đây các bạn hiểu là cò gì rồi chứ) chính vì thế các hoạt động mua vé thuyền, thuê nhà nghỉ,… hãy thận trọng tốt nhất hãy nhờ ban quản lý của di tích đến và nhờ họ giúp.

Phải biết mặc cả, trả giá khi cần thiết

Việc trả giá hiện nay rất cần thiết bởi những du khách lạ đến đây thường bị chặt chém , chính vì thế phải nắm bắt được và trả giá khi cần tránh trường hợp bị chém quá đắt so với giá bán chuẩn.

Đảm bảo sức khỏe

Lên chùa hành hương không có gì tốt hơn cơm chay dù ban có ăn nhiều thư vặt khác những cũng không bằng cơm chay giúp bạn hoạt động nhẹ nhàng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm hơn so với khi bạn ăn linh tinh bên ngoài. Kêt hợp 1 số nước uông như sữa bò tươi,… sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho chuyến du lịch .

Giày dép

Thường là khi đi du lịch rất hay phải leo trèo bạn nên chú ý đem theo dép lê, hoặc giầy thể thao để có thể đễ dàng leo trèo hơn, tránh đi giầy cao gót hoặc loại giầy khó đi nó sẽ làm bạn dau chân, trượt ngã,…Chính vì thế hãy quan tâm đến điều đó trong khi chuẩn bị đồ tại nhà

Trang phục

Đến với chùa là bạn đang nên với nơi thiêng liêng nhất chính vì vậy quần áo phải được chuẩn bị kỹ càng để tránh làm ảnh hưởng đến chùa và mất đi nền văn hóa,…. Ngoài ra, du khách cần mang theo đèn pin để khi đi vào hang , thuốc để phòng trường hợp cảm ,… chuẩn bị các đồ cá nhân sao cho thuận tiện nhất

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần phải chú ý để chuẩn bị tốt  nhất cho việc du lịch tốt nhất. Ngoài ra quý khách có nhu cầu thuê xe 45 chỗ quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Thuexe45cho.com để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *