logo


Nguyên nhân chủ quan dẫn đến cháy nổ ô tô

Thông tin về xe

Cháy xe ô tô không con là điều quá xa là ở Việt Nam và nó đang là truyền thông cho những người nước ngoài. Bài viết dưới đây dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ Sen Xanh sẽ chỉ ra cho bạn 9 nguyên nhân chủ yếu  dẫn đến tình trạng cháy nổ xe.

 

  1. Tình trạng để rò rỉ nhiên liệu

 

Rò rỉ nguyên liệu là nguyên nhân đầu tiên cần phải nhắc đến trong .Loại nhiện liệu này có thể bốc hơi  7,2 độ C và chỉ cần một tác đông nhỏ từ lửa chắc chắn sẽ cháy nổ. Đặc biệt, nếu có sự hiện diện của không khí, xăng có thể tự bốc cháy ở nhiệt độ 257,2 độ C. Chính vì vậy, khi bị rò rỉ lên kim loại hay nhựa nóng, xăng có thể tự bốc cháy rất cao. Do xăng thường rò rỉ ở đầu nối của xe bị hở hay ống dẫn bị lão hóa nên cách tốt nhất để có thể phòng ngừa được nguy cơ này xảy ra thì bạn cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên các thiết bị này.

 

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến cháy nổ ô tô

 

  1. Hỏng hệ thống điện

 

Hệ thống điện bị hỏng có thể làm phát ra 1 tia lửa điện châm lửa cho các chất dễ cháy bị rò rỉ bùng lên thành ngọn lửa. Trên xe ô tô, không chỉ có pin lithium-ion mới dễ cháy, khí hydro được sinh ra trong phản ứng tách nước khi sạc ắc quy chì nếu tích tụ lâu ngày trong khoang động cơ cũng có thể gây ra hỏa hoạn. Đặc biệt, do hệ thống điện không chỉ gói gọn ở khoang động cơ mà có mặt ở khắp xe ô tô từ bảng đồng hồ đến cửa ra vào, dưới thảm trải sàn, dưới ghế… Nếu dây dẫn bị sờn, bị chạm mạch ở bất cứ vị trí nào cũng có thể gây cháy.

 

 

  1. Rò rỉ chất lỏng

 

Ngoài việc rò rỉ nguyên liệu thì chất lỏng cũng là một phần không thể bỏ qua như dầu hộp số, dầu bôi trơn động cơ, dầu phanh, dầu trợ lực tay lái thậm chí cả chất lỏng làm mát máy. Các chất lỏng này hoạt động mạnh sẽ gây ra tình trạng cháy nổ

 

  1. Chất lượng nhiên liệu

 

Chất liệu nguyên liệu là vô cùng quan trong nó quyết định 1 phần cho xe có hoạt động tốt không . Vì một lý do nào đó, nhiên liệu có thể bị vướng chất lạ độc hại sẽ khiến cho quá trình ăn mòn, lão hóa kim loại diễn ra nhanh, làm chai các ron, chi tiết, ống caosu,…

 

  1. Động cơ quá nóng

 

Bản thận động cơ cũng không thể tự bốc cháy nếu không có tác động hay nguyên nhân nào đó. Khi  động cơ quá nóng lại làm cho các vòng đệm xung quanh bằng cao su hoặc nhựa dẻo có thể bị hỏng làm cho các chất lỏng bên trong động cơ như nhiên liệu, dầu, chất làm mát có thể rò rỉ ra ngoài Các chất này có thể tự bốc cháy nếu rơi xuống vùng bốc khí.

 

 

  1. Bộ phận chuyển đổi xúc tác quá nóng

 

Bởi bì hoạt động với công suất quá lớn qua tải động cơ sẽ bị nóng thường bộ phận chuyển đổi xúc tác chỉ bị nóng từ 648,9 độ C đến 871,1 độ C nhưng khi động cơ kém hiệu quả, lượng nhiên liệu không cháy hết phải xử lý ở đây là quá lớn thì nó có thể nóng đến 1093,3 độ C. ĐIều này sẽ khiến các động cơ hoạt động không bền bỉ, làn đến các bộ phận dẫn nhiệt xung quanh và lan đến các bộ phận khác như sàn xe, thảm trải sàn và gây cháy xe.

 

  1. Đâm xe

 

Khi hai xe có và chạm mạnh nguyên liệu sẽ chảy ra ngoài lúc này có sự tác động của các tia lửa, hoặc các thiết bị đang khá nóng và kết quả sẽ dẫn đến cháy nổ. Chính vì thế khi va chạm chúng ra cần phải nhanh chóng thoát ra khỏi xe để đảm bảo an toàn tính mạng

 

 

  1. Bảo dưỡng kém

 

Không quan tâm đến việc bảo dưỡng xe là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng hóc và cháy nổ. Nhiên liệu trong xe cùng các chất lỏng khác dễ dàng bị rò rỉ ra ngoài từ ống dẫn bị hở, nắp bình xăng đóng không kín,  hoặc những con ốc chưa được vặn chặt hay tia lửa điện có thể xuất hiện nếu hệ thống dây dẫn bị mòn, đứt,..

 

  1. Nguyên nhân khách quan

 

Một số nguyên nhân do vô tình bị cuốn những túi ni lông vào gầm máy. Khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ dàng gây cháy. Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến cháy nổ xe các bạn nên lưu ý và phòng tránh để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

 

Xem thêm : 5 phương pháp chống trốm xe an toàn

 

Ngoài ra, nếu khách hàng đang cần sử dụng dịch vụ thuê xe 45 chỗ xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Sen Xanh để được cung cấp thông tin và báo giá tốt nhất.

Facebook
Google +
Support
swiscoin việt nam
Dịch vụ thiết kế phần mềm đa cấp hoàn hảo
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02