logo


Bằng lái xe ô tô hạng E lái được lọai xe nào?

Thông tin về xe

Ở Việt Nam, dù là bằng lái xe máy hay ô tô cũng được phân ra thành rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào dung tích xe cũng như số lượng người chở mà bạn có thể thi các laoị bằng cho phù hợp. Bằng lái xe ô tô hạng E ít được mọi ngwòi biết tới do tính chất cũng như độ khó mà nó mang lại. Vậy bằng lái xe ô tô hạng E lái được lọai xe nào? Chia sẻ từ công ty chuyên cho thuê xe 45 chỗ thuexe45cho.com sẽ cho bạn có thêm thông tin về loại bằng này.

 

>>>KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ: CÁCH TÍNH QUÃNG ĐƯỜNG CÓ THỂ ĐI KHI HẾT XĂNG

 

Phương tiện nào cần sử dụng bằng lái xe hạng E?

Quy định phương tiện cho bằng lái xe hạng E

 

bang-lai-xe-o-to-hang-E-lai-duoc-loai-xe-nao-1

 

Theo quy định của luật giao thông đường bộ, bằng lái xe hạng E có thể điều khiển được những loại xe chở được trên 30 người

Theo đó độ tuổi để thi bằng lái xe phải từ 18 tuổi trở lên thì bạn được học lái xe hạng B1, B2 – Từ 21 tuổi trở lên được học lái xe hạng C – Từ 24 tuổi trở lên mới được học lái xe hạng D, E, F (nâng hạng)

Do tính chất của bằng lái xe hạng E này phải điều khiển những cheiéc xe to chở từ 30 người trở lên, nên đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, có tay lái tốt, và số km thực tế lái xe an toàn phải cao. Vì vậy, chúng ta không thể thi lái xe hạng E trực tiếp mà phải nâng cấp bằng từ hạng B,C,D lên.

Độ tuổi để được nâng dấu lên bằng D hoặc bằng E là 24 tuổi. Để nâng dấu từ bằng B lên hạng E, người lái xe cần có 5 năm lái xe an toàn và 100.000 km lái xe an toàn.

Để được nâng dấu lên bằng E, người lái xe phải có trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp làm hồ sơ có thể dùng bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, hoặc bằng ĐH/CĐ.

Các thủ tục đăng kí thi nâng hậng cho bằng loại E

 

bang-lai-xe-o-to-hang-E-lai-duoc-loai-xe-nao-1

 


Để cố thể đáp ứng cũng như phù hợp với điều kiện thi bằng lái xe hạng E, bạn cần chứng mình thời gin lái xe an toàn thực tế, số km đã lái xe an oàn và số năm kinh nghiệm.

Thủ tục đăng kí thi nâng hạng bằng lái xe loại E bao gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

– Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật.

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch).

– Bản sao chụp giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe).

 

Trên đây là những thông tin về bằng lái xe ô tô hạng E lái được lọai xe nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ thuexe45cho.com - dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ uy in chất lượng sẽ giaỉ đáp các thắc mắc của bạn.

 

Chúc bạn lái xe an toàn

Facebook
Google +
Support
swiscoin việt nam
Dịch vụ thiết kế phần mềm đa cấp hoàn hảo
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02